Control Techniques History Origin

History fo Control Techniques

Control-Techniques-History-Origin

Control Techniques ฉลองครบรอบ 50ปี

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นในปี 1973  ในวันที่ 13 มกราคม 2023 … เมื่อภาวะที่ตลาดไดร์ฟกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว มีชายสามคนรู้สึกว่าบริษัทที่พวกเขาทำงานไม่ได้พัฒนาหรือนวัตกรรมอย่างเร็วพอ และตัดสินใจที่จะทำบางอย่างเกี่ยวกับมัน  ทั้งสามคนจึงตั้งชื่อบริษัท KTK ซึ่งเป็นชื่ออย่างเป็นทางการในตอนแรก โดยย่อมาจากชื่อผู้ก่อตั้งทั้งสามคน คือ Ken Briggs, Trevor Wheatley และ Kevin Curran ก่อตั้งบริษัทผลิตไดร์ฟของพวกเขาเองในใจกลาง Mid Wales

Mid Wales  ดูเหมือนจะเป็นที่ตั้งที่แปลกประหลาดสำหรับธุรกิจวิศวกรรมไฟฟ้า แต่ Newtown ใน Powys, ณ เวลานั้น, กำลังส่งเสริมธุรกิจเข้าสู่พื้นที่, สถานที่ทำการได้มาอย่างง่ายดายและการสนับสนุนที่พวกเขาได้รับนั้นมีค่าไม่แพ้ใครสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพขนาดเล็ก ดูเหมือนว่ามันเป็นการเลือกที่ถูกต้อง; บริษัทได้ขยายสำนักงานหลายครั้งในรอบ 50 ปี, แต่ Control Techniques ยังคงอยู่ในใจกลาง Mid Wales countryside.

first-official-manufacturing-unit-in-Newtown

วิสัยทัศน์ของ KTK คือการให้ไดร์ฟใหม่ที่มีนวัตกรรมและตอบสนองต่อความต้องการของตลาด ในปีถัดไปพวกเขาก็ทำเช่นนั้นด้วยการปล่อย KTK 415V DC thyristor drive ซึ่งได้ปรับปรุงประสิทธิภาพ, ความน่าเชื่อถือ, และประสิทธิภาพการใช้พลังงานสำหรับการควบคุมมอเตอร์.

ในปี 1985, ธุรกิจขยายสถานที่ทำการและเปลี่ยนตัวเองเป็นชื่อ Control Techniques จนเติบโตอย่างรวดเร็วและสร้างกำไรและจำเป็นต้องขยายเพื่อให้ทันกับความต้องการผลิตภัณฑ์ ขณะที่มันเติบโตใน Newtown, การใช้งานไดร์ฟในเครือข่ายทั่วโลกของมันก็เติบโตด้วย, หลังจากพัฒนาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับลูกค้าในระดับโลก, ความจำเป็นที่จะสามารถให้บริการพวกเขาในท้องถิ่นเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ธุรกิจ. ตั้งแต่เริ่มต้น, Control Techniques ณ วันนี้มีสำนักงานใหญ่, โรงงานผลิต, และสถานที่วิจัยและพัฒนาอยู่ที่ Newtown พร้อม Drive Centres ศูนย์กลางอีก 23 แห่งทั่วโลกและเครือข่ายพันธมิตรในกว่า 70 ประเทศ เพื่อให้บริการความต้องการของลูกค้า.

Control Techniques ต่อมาได้สร้างชื่อเสียงระดับโลกในฐานะผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมไดร์ฟ การรู้จักโอกาสตลาดและการนำเสนอผลิตภัณฑ์แห่งแรกของโลกในตลาดเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จและการเติบโตของ Control Techniques ในปีที่ต่อมา.

Control-Techniques-History-50-Years-of-Evolution

ในปี 1982 ได้ถูกคิดค้นไดร์ฟที่เล็กที่สุดในโลก แล้วในปี 1986, Mentor, ไดร์ฟ DC แบบดิจิตอลแรกของโลกถูกเปิดตัว. การพัฒนาของ Mentor จนถึงปัจจุบันทำให้ Mentor เป็น ไดร์ฟ DC ที่ทุกคนชื่นชอบอย่างมาก. ในปี 1989 ไดร์ฟ AC vector flux แรกของโลกที่มีประสิทธิภาพมายังหน้าที่. บทบาทของ Commander CD คือการควบคุมความเร็วของมอเตอร์ไฟฟ้า AC ซึ่งใช้สำหรับการปั๊ม, การผสม, และการขนส่งไปถึงการขับเครื่องมือเครื่องจักรขนาดเล็กและพัดลม. แล้วในปี 1995, เกิดขึ้น Unidrive ไดร์ฟ AC เป็นครั้งแรกที่เป็นครั้งแรก – ผลิตภัณฑ์เดียวสำหรับทุกการใช้งาน. มันช่วยให้สามารถรองรับความต้องการในการควบคุมมอเตอร์ทั้งหมดในผลิตภัณฑ์ที่กะทัดรัดเดียว; sensorless vector, open loop, flux vector closed loop และตัวขับ AC brushless สูงประสิทธิภาพ. นี่คือการนำเรามาถึงปี 2022 ด้วยการปล่อย Commander รุ่นล่าสุด. ไดร์ฟอินเวอร์เตอร์สำหรับใช้งานทั่วไปขนาดเล็ก, Commander S พร้อมแอพ Marshal, เป็นไดร์ฟแรกที่มาพร้อมหน้าจอแอพและเทคโนโลยี NFC (Near Field Communication) ที่มาในมาตรฐาน. แอพ Marshal ได้ปฏิวัติการเชื่อมต่อกับไดร์ฟที่ครอบคลุมการส่งมอบ, การตรวจสอบ, การวิเคราะห์, และการสนับสนุน.

Control-Techniques-History-Commander-S-and-App-Marshal

 

Control Techniques มีความภาคภูมิใจในการเดินทางอันยาวนานของตัวเองในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา, โดยการสร้างบริษัทจากชายเพียงสามคนสู่การมีพนักงาน 1,400 คน ในปัจจุบัน, ขอบคุณการลงทุนที่ต่อเนื่อง, และการเป็นผู้บุกเบิกในการนวัตกรรม. ไม่มีอะไรที่จะเป็นไปได้หากไม่มีส่วนสำคัญที่สุด, คือคน. คำว่า drive obsessed เกิดขึ้นจากการเห็นความกระตือรือร้นและความตั้งใจของพนักงานจำนวนมากที่ผ่านผ่านประตูของเราด้วยความรู้, การประดิษฐ์, และความยอดเยี่ยมทางวิศวกรรมที่สนับสนุนธุรกิจไดร์ฟที่เติบโตและเจริญรุ่งเรือง.

ความสำเร็จของ Control Techniques จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่มีลูกค้าของเรา, ดังนั้นขอบคุณทุกคนในลูกค้าของเราสำหรับการสนับสนุนที่ต่อเนื่องโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา, ในการนวัตกรรมที่มากขึ้นและมากขึ้น. ธุรกิจที่มุ่งมั่นที่จะยั่งยืนในการมุ่งหวังความเป็นเลิศในทุกสิ่งที่เราทำและการผลักดันให้สร้างและติดตั้งไดร์ฟที่ได้รับรางวัล, ซึ่งจะขับเคลื่อนลูกค้าของเราไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่.

Control-Techniques-50th-Anniversary

ดังนั้น, เราจะทำยังไงในวันเกิดครบรอบ 50 ปีและเราจะพาอะไรไปกับเราในครึ่งศตวรรษถัดไป?

การสัญญาที่จะคิดใหญ่, ลงทุนใหญ่, และสร้างหลายๆ ชั้นของไดร์ฟที่บุกเบิกและพื้นฐานใหม่สำหรับอีก 50 ปีและยืนยัน.

การสัญญานี้จะทำให้ Control Techniques สามารถสร้างโอกาสการจ้างงานใหม่, และเพิ่มความสามารถในการตอบสนองต่อความต้องการของไดร์ฟระยะยาวที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก.

Control Techniques บอกว่า “การครบรอบ 50 ปีเป็นขั้นตอนสำคัญและเรายินดีที่จะได้แบ่งปันวันเกิดของเรากับบริษัทแม่ Nidec, ซึ่งก็ก่อตั้งขึ้นในปี 1973 เช่นกัน. สองธุรกิจที่ได้เติบโตสู่ความสูงสุดเป็นของตัวเอง, ผ่านความพยายามและความมุ่งมั่นอย่างหนัก. การรวมกันในปี 2017 ทำให้เราสามารถแบ่งปันปีที่ห้าของการเติบโตร่วมกัน, การสนับสนุนกันผ่านความท้าทายบางอย่าง, แต่ในที่สุดก็ออกมาเข้มแข็งขึ้นเพราะสิ่งนี้. เราไม่ได้วางแผนที่จะหยุดตอนนี้, เป็นผู้บุกเบิกและให้บริการในอุตสาหกรรมไดร์ฟเป็นสิ่งที่เราทำได้ที่สุด, และเราจะยังคงทำแบบนั้นไปในอนาคต. เราอยากจะพูดว่าขอให้วันเกิดมีความสุขสำหรับทุกคนที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของเราจนถึงตอนนี้, ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้า, ผู้จำหน่าย, หรือพนักงาน. สามครั้งปรบมือสำหรับคุณ! เราไม่สามารถทำได้โดยไม่มีคุณ”

 

เรียบเรียงโดย
บริษัท โปรพลัส คอร์ปอเรชั่น จำกัด
Authorized Distributor ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Nidec – Control Techniques

Nidec-Control-Techniques-Authorized-Distributor
Nidec – Control Techniques Authorized Distributor
Scroll to Top